Cách chỉnh giờ trên Windows 10 đơn giản nhất

Đôi khi thời gian trên máy tính của các bạn có thể hoạt động không đúng, điều này hiếm khi xảy ra và thường là do PIN CMOS (một viên pin trên bo mạch chủ chịu trách nghiệm lưu trữ ngày giờ và các cài đặt BIOS bị cạn kiệt).

Khi khởi động máy tính nếu có kết nối Internet đầy đủ thì Windows 10 sẽ tự động đồng bộ hóa thời gian từ server của Microsoft, tuy nhiên một số trường hợp lại không cập nhật hoặc có lỗi. Để cài ngày giờ trên Windows 10 một cách thủ công hãy làm theo các bước dưới đây.

Đầu tiên các bạn chuột phải xuống biểu tượng ngày giờ trên thanh Taskbar (thanh trạng thái) và chọn “Adjust date and time”

Lựa chọn menu vào cài đặt ngày/ giờ trên Windows 10

Tại bảng hiện ra bạn có thể thấy rất nhiều menu, để cài đặt giờ thủ công trước tiên cần gạt nút “Set time automatically” thành Off. Bạn để ý tại dòng “Set the date and time manually”, hãy click vào đó và tiến hành cài đặt giờ.

Lựa chọn cài đặt ngày, giờ.

Cửa sổ mới sẽ hiện ra, bạn chọn ngày giờ, thời gian. Nên chọn theo thời gian trên điện thoại của bạn sẽ chuẩn xác nhất hoặc các bạn có thể tham khảo giờ chuẩn tại trang web này nhé: https://time.is/ . Thời gian chuẩn đến ±0.079 giây.

Chọn ngày và giờ.

Sau khi chọn xong nhấn “Change” là xong, chúc các bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987.054.858