Đến lượt Facebook cũng nhẩy vào cuộc đua Cloud Gaming

Trong khi các ông lớn công nghệ là Microsoft, Amazon và Google đang có những bước tiến lớn trên thị trường trò chơi trên nền tảng điện toán đám mây thì Facebook lại đang tỏ ra im hơi lặng tiếng hơn cả. Tuy nhiên, mới đây một Tweet đầy ẩn ý của Facebook Gaming đã củng cố thêm thông tin rằng hãng sẽ tham gia vào mảng Cloud Gaming đầy béo bở này.

Facebook Gaming hy vọng sẽ giúp game thủ có thể “chơi game một cách tức thời”. Điều này có thể thực hiện qua thư viện trò chơi của Facebook hiện nay, ví dụ đầu tiên là tựa game nổi tiếng Asphalt 9, một trò chơi đua xe miễn phí mà trên các nền tảng IOS/Android bạn sẽ phải tải bộ dữ liệu của game nặng khoảng 2GB về máy.

Jason Rubin, người đứng đầu Oculus Gaming mới đây đã chuyển sang Facebook Gaming với tư cách là ‘VP of Play’.  Công việc đầu tiên của Jason Rubin tại Facebook là triển khai trò chơi trên nền tảng đám mây.

Cloud Gaming sẽ giúp người dùng có thể chơi các tựa game nặng ngay trên nền tảng trực tuyến như Google Stadia đã làm, bạn có thể chơi game cực mượt trên trình duyệt web. Với Facebook và nền tảng hơn 2 tỷ người dùng thì việc tích hợp vào ứng dụng Facebook sẽ giúp nền tảng này nhanh chóng thu hẹp khoảng cách với các công ty đi trước.

 

Tham khảo: kitguru.net

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0987.054.858