Đã có rất nhiều tin tức xung quanh thị trường DRAM và NAND trong vài tuần qua. Đầu tiên, một cơ sở của Samsung bị sự cố mất điện nhỏ dẫn đến việc số lượng chip nhớ bị sụt giảm nhẹ. Ngoài ra, các nhà phân tích đang đưa ra dự đoán trong năm 2020 giá DRAM và chíp nhớ sẽ tăng giá.

DRAMeXchange trước đây đã nói rằng giá của các hợp đồng của NAND sẽ tăng trong quý 1 năm 2020. Hiện tại, các nhà phân tích đang kỳ vọng cho thị trường DRAM trong năm nay sẽ tăng giá nhẹ khi trong thời gian dài giá luôn ổn định.

Sự điều chỉnh này không ảnh hưởng do sự thiếu hụt nguồn cung nào do sự cố mất điện của Samsung trong tuần trước. Do đó các hãng sản xuất luôn muốn tích trữ số lượng dự trữ kho sản phẩm của mình vào đầu năm. Các cuộc đàm phán về hợp đồng chíp nhớ NAND và DRAM của các hãng sản xuất vẫn đang được tiến hành do đó theo dự đoán thì các sản phẩm chíp nhớ được chuyển đến các nhà sản xuất OEM sẽ giữ nguyên giá hoặc tăng nhẹ. Sự cố mất điện gần đây của Samsung dường như đã gây ra cảm giác lo lắng cho các nhà sản xuất OEM, do đó việc tăng số lượng tích trữ nhằm tránh những sự cố thiếu hụt nguồn cung không đáng có cũng sẽ khiến giá DRAM tăng nhẹ.